Người thu nhập trung bình và giấc mơ sở hữu nhà tại các thành phố lớn

Khao khát sở hữu một căn hộ hiện đại, tiện nghi với môi trường sống chất lượng là giấc mơ của rất nhiều những người có thu nhập trung bình, trung bình khá tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, những khó khăn về tài chính cộng thêm nguồn cung thị trường khan hiếm đã khiến giấc mơ này chưa bao giờ là dễ dàng.

DreamHome

1. Giấc mơ nhà ở và những mối lo

Theo thống kê, những người có thu nhập trung bình tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh phần lớn là các gia đình trẻ, vợ chồng mới cưới, mới có con hoặc là người độc thân muốn lập nghiệp tại thành phố, với  tổng mức thu nhập trung bình từ 15-30 triệu/tháng.

Sau khi trừ đi các khoản chi phí sinh hoạt, những người này chỉ có thể để ra được khoảng 100 triệu đồng mỗi năm. Điều này cũng đồng nghĩa với việc nếu muốn  sở hữu một căn hộ 2 phòng ngủ với mức giá trên 1 tỉ đồng mà không có sự hỗ trợ từ bạn bè, người thân và gia đình, ít nhất họ phải mất 10-15 năm tích cóp mới có thể sở hữu được căn hộ mơ ước.

Trong thời gian tích cóp tiền để mua nhà, những người có mức thu nhập trung bình, trung bình khá phải chấp nhận cảnh sống trong các căn hộ đi thuê tạm bợ, chật chội, thiếu an ninh và an toàn xã hội. Với những gia đình có con nhỏ, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển toàn diện của trẻ sau này.

Khó khăn về tài chính chưa phải là nỗi lo duy nhất của những người có thu nhập hạn chế tại những thành phố lớn như Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Thực tế, ngay cả khi tích cóp được một khoản tiền kha khá từ 500-700 triệu, những người dân có thu nhập trung bình tại các thành phố lớn vẫn không có nhà để ở vì cung không đủ cầu.

Theo thống kê, nguồn cung quý I/2018 phân khúc chung cư bình dân tại Hà Nội chỉ đạt mức 1.428 căn trong khi lượng giao dịch lên đến 2.605 căn. Cũng vậy, tại thành phố Hồ Chí Minh, nguồn cung phân khúc này cũng hạn chế với 3.357 căn trong khi lượng giao dịch là 3.333 căn.

 Điều này cho thấy thị trường bất động sản dòng căn hộ chung cư phân khúc trung bình, trung bình khá đang khan hiếm trầm trọng.

Các chủ đầu tư tập trung quá nhiều đến phân khúc nhà ở cao cấp và nhà ở xã hội, khiến những người mua nhà tầm trung mắc kẹt giữa hai lựa chọn: Lựa chọn nhà ở phân khúc cao cấp thì không có đủ điều kiện tài chính. Trong khi đó, dòng sản phẩm xã hội giá rẻ lại khiến nhiều người không thực sự yên tâm về chất lượng xây dựng cũng như tiện ích nghèo nàn, giao thông không thuận tiện, chất lượng môi trường thấp không đáp ứng được nhu cầu sử dụng của cư dân.

Chưa kể một số dự án nhắm đến phân khúc khách hàng tầm trung này dù đã được phê duyệt song mới chỉ nằm trên giấy, phía chủ đầu tư vẫn “im hơi lặng tiếng” khiến những người mua nhà vẫn mòn mỏi ngóng đợi ngày đêm, chưa biết khi nào mới có cơ hội sở hữu một căn hộ thực sự của riêng mình.

2. VinCity – hiện thực hóa ước mơ của người mua nhà có thu nhập trung bình

Trước cơn khát nhà ở cho người có thu nhập trung bình tại các thành phố lớn, với mong muốn đem đến cho đông đảo phân khúc khách hàng này sản phẩm nhà ở có chất lượng tốt và mức giá phù hợp nhất, ngày 3/12/2016, tại Hà Nội, Tập đoàn Vingroup đã chính thức ra mắt dòng sản phẩm bất động sản đại chúng mang thương hiệu VinCity.

Đây là dòng bất động sản dành riêng cho phân khúc khách hàng có mức thu nhập trung bình, trung bình khá, với tầm giá bình quân chỉ từ 700 triệu đồng/căn.

Trong đó, các sản phẩm VinCity vẫn hội tụ đầy đủ những giá trị “chất lượng – đồng bộ – tiện ích” vốn đã trở thành nét đặc trưng của các dự án bất động sản mang thương hiệu Vingroup.

Cũng vậy, các dự án của VinCity sẽ được quy hoạch đồng bộ theo đúng tiêu chuẩn của một mô hình khu đô thị khép kín với hạ tầng tiện ích và dịch vụ hiện đại, bao gồm: Giáo dục, y tế, thể thao, văn hóa, mua sắm, vui chơi giải trí, cảnh quan…

Cũng vậy, cư dân tương lai của VinCity cũng sẽ được thụ hưởng hàng loạt các dịch vụ quản lý chuyên nghiệp do Vingroup cung cấp như bảo vệ, cây xanh, môi trường…

Hiện tại, ở giai đoạn đầu, VinCity dự kiến sẽ triển khai đồng loạt tại 7 tỉnh, thành phố lớn bao gồm: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hưng Yên, Hải Phòng, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Nha Trang.

Trong đó, tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, các dự án của VinCity sẽ được đầu tư tại các quận huyện ngoại thành, góp phần hình thành các khu Đô thị hạt nhân,  thúc đẩy tiến trình giãn dân và giảm thiểu ùn tắc giao thông cho các khu vực trung tâm của 2 thành phố lớn nhất cả nước.

Theo kế hoạch, Vingroup sẽ xây dựng khoảng 200.000 – 300.000 căn hộ VinCity với mức giá vô cùng hợp lý chỉ trong vòng 5 năm sắp tới, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho đông đảo người tiêu dùng có cơ hội tiếp cận, sở hữu cuộc sống hiện đại cùng tiện ích chất lượng tại các khu đô thị do Vingroup phát triển.

vin-city-tay-mo-dai-mo

Sắp ra mắt hàng loạt các dự án VinCity tại Hà Nội và Hồ Chí Minh trong quý III/2018 (ảnh minh họa)

Sắp tới, vào khoảng quý III/2018, Vincity sẽ chính thức ra mắt thị trường cùng lúc 2 siêu dự án là VinCity Đại Mỗ, Tây Mỗ tại Hà Nội và Vincity Quận 9 tại thành phố Hồ Chí Minh. Cả hai dự án dự kiến sẽ khởi công vào cuối năm nay và hoàn thành vào năm 2020. Đây thực sự là tin vui cho những khách hàng có thu nhập trung bình khá đang khao khát có một căn hộ mơ ước với mức giá phù hợp trong thời điểm hiện tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0907 161 756